Learn detailed information about Generic Clomid (Clomiphene) can be here: http://cheap5pills.com/generic-clomid-clomiphene/ Learn detailed information about Kamagra 100mg can be here: http://1pillsall.com/buy-kamagra-online/ and Kamagra Jelly 100mg can be here: http://1pillsall.com/buy-kamagra-jelly-online/ Just get detailed information about the drug Generic Nolvadex (Tamoxifen) can be here.

Quy Định Mới Về Xét Tuyển Nguyện Vọng 2

Quy Định Mới Về Xét Tuyển Nguyện Vọng 2 làm nhiều trường gặp khó khăn
Quy định mới của Bộ Giáo Dục quy định điểm trúng tuyển đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm 2013 được xác định theo nguyên tắc điểm trúng tuyển đợt sau không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt xét tuyển trước mà Bộ GD&ĐT đưa ra áp dụng trong mùa tuyển sinh năm nay đang khiến lãnh đạo nhiều trường đau đầu, dù quy định này giúp các trường lấy được thí sinh (TS) có chất lượng. nhưng chỉ tiêu học sinh, sinh viên sẽ giảm đi rõ rệt
Quy định mới Đánh đố các trường cao đẳng
Ông Đặng Lộc Thọ, Trưởng phòng Đào tạo, CĐ Sư phạm T.Ư cho rằng, quy định của Bộ GD&ĐT là đánh đố các trường CĐ. Nhiều TS thi vào các trường CĐ chỉ là phòng bị khi không trúng vào ĐH. “Chẳng hạn, nếu trường dự định tuyển 200 chỉ tiêu, với tỷ lệ nhập học là 80% thì dự tính gọi số TS trúng tuyển từ 250 – 300 TS
.

Những năm vừa qua, có ngành tuyển 50 chỉ tiêu, gọi nhập học 100 (tăng 200%) nhưng thực tế số TS đến nhập học chỉ đạt 30%” – ông Thọ chia sẻ. Mùa tuyển sinh 2012, CĐ Sư phạm Hà Nội có hơn 9.000 TS đăng ký dự thi, trong khi chỉ tiêu là 1.000. Mặc dù trường có thuận lợi là một số ngành có điểm thi đầu vào cao, nhưng cũng chỉ tuyển được khoảng 90% chỉ tiêu. Lãnh đạo một trường CĐ khác cũng cho biết, với quy định điểm mới này sẽ gây khó khăn cho các trường CĐ.
Việc mỗi TS được cấp 3 giấy chứng nhận điểm, trường không thể xác định được tỷ lệ TS ảo. Do vậy, lãnh đạo trường này cho biết, sẽ lấy số lượng TS trúng tuyển dư ra nhiều để phòng trừ lượng TS ảo.
Tăng cường… gửi thư mời
Nhiều năm làm công tác tuyển sinh, ông Thọ chia sẻ kinh nghiệm “gọi gần đủ so với chỉ tiêu”. Với những ngành được xác định số lượng TS trúng tuyển ít, các trường phải chủ động phát tờ rơi để TS thi ngành khác cùng khối thi biết để có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2.
Sau khi có điểm chuẩn, những em có điểm thi đại học trên sàn, nhưng không trúng tuyển ngành đăng ký nguyện vọng 1, trường chủ động viết thư mời các em đăng ký học ở ngành khác.
Ông Vũ Ngọc Phương, Phó Hiệu trưởng trường CĐ Sư phạm Hà Nội cũng chia sẻ kinh nghiệm giúp tuyển đủ chỉ tiêu. Ví dụ: Trường gọi TS nhập học ngành Sư phạm Toán vượt từ 150 – 200% chỉ tiêu, để khi nhập học các em đến đủ là vừa. Ngoài ra, năm 2012, trường này cho phép các TS được đăng ký 2 nguyện vọng có cùng khối thi.
Chẳng hạn, 2 ngành khối D1 là Giáo dục Tiểu học và Tiếng Anh. Với cách làm đó, TS đủ điểm chuẩn ngành nào thì đăng ký học ngành đó và 2 ngành này bao giờ cũng thừa chỉ tiêu…

Leave a Reply

Copyright © 2014 Điểm thi Đại Học 2014

Tra Cứu Điểm Thi Điểm Chuẩn Nhanh Chóng Chính Xác