Learn detailed information about Generic Clomid (Clomiphene) can be here: http://cheap5pills.com/generic-clomid-clomiphene/ Learn detailed information about Kamagra 100mg can be here: http://1pillsall.com/buy-kamagra-online/ and Kamagra Jelly 100mg can be here: http://1pillsall.com/buy-kamagra-jelly-online/ Just get detailed information about the drug Generic Nolvadex (Tamoxifen) can be here.

Ngừng tuyển sinh ngành đào tạo đại học chỉ là cảnh cáo?

Sau khi Bộ giáo dục và đào tạo thông báo cho 207 ngành đào tạo ĐH ngừng tuyển sinh từ năm 2014, với tính chất cảnh báo để các trường chấn chỉnh, bổ sung đội ngũ giảng viên.

Nhiều trường ĐH có các ngành học nằm trong danh sách 207 ngành bị ngừng tuyển sinh năm 2014 mà Bộ GD-ĐT công bố hiện vẫn chưa rõ số phận của những ngành học này sẽ ra sao, khi kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ đang đến gần. Trong đó, Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội có đến 15 ngành học trong danh sách, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 8 ngành, Trường ĐH Hà Tĩnh 14 ngành, Trường ĐH Quy Nhơn 7 ngành, Trường ĐH Quảng Bình 8 ngành…

Ông Bùi Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ ĐH, Bộ GD-ĐT – cho hay việc cảnh báo ngừng tuyển sinh đối với các ngành học này dựa trên báo cáo của các trường cũng như sự rà soát, trao đổi giữa các chuyên viên theo dõi cơ sở đào tạo và các trường. Thậm chí, Bộ GD-ĐT cũng tiến hành kiểm tra một số cơ sở có số liệu báo cáo không bình thường, kết hợp kiểm tra ngẫu nhiên một số trường.

Chia sẻ thêm về quyết định gây sốc này, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết năm 2012, bộ đã kiểm tra một số cơ sở và dừng tuyển sinh đại học cao đẳng ở một số ngành không đủ điều kiện bảo đảm chất lượng. Đầu năm 2013, bộ đã gửi công văn yêu cầu các trường rà soát tổng thể, báo cáo tình hình đội ngũ của các ngành nghề hiện đang đào tạo. Kết quả cho thấy một số trường, nhất là các trường ở địa phương, trường ĐH mới được nâng cấp từ các trường CĐ, gặp không ít khó khăn trong việc bảo đảm đội ngũ giảng viên cơ hữu.

ngung-tuyen-sinh

Thí sinh dự thi đại học cao đẳng năm 2014

Theo ông Ga, một số trường công lập hợp đồng với giáo viên đã nghỉ hưu nhưng theo quy định thì những giáo viên này không được tính vào đội ngũ giáo viên cơ hữu của trường. Trong khi đó, các trường ngoài công lập lại kê khai giáo viên cơ hữu, trong khi giáo viên này đã là giáo viên cơ hữu của trường khác dẫn đến tình trạng chồng chéo.

Việc thông báo ngừng tuyển sinh đại học năm 2014 đột ngột hơn 200 ngành đào tạo ĐH trong thời điểm mùa tuyển sinh đã cận kề khiến không ít thí sinh đứng ngồi không yên vì có thể sẽ phải đổi ngành dự kiến đăng ký. Trước lo lắng này của các thí sinh, Thứ trưởng Bùi Văn Ga trấn an: “Trong vòng 2 năm, bất cứ lúc nào nhà trường báo cáo có đầy đủ giáo viên thì bộ sẽ cho phép tuyển sinh trở lại”. Khẳng định này của ông Ga cũng đồng nghĩa với việc trong vòng 2 tháng nữa, trước khi thí sinh nộp hồ sơ tuyển sinh 2014, trường nào tuyển đủ số lượng giảng viên sẽ được tuyển sinh như bình thường.

Trước quyết định đột ngột của Bộ GD-ĐT, lãnh đạo nhiều trường ĐH tỏ ra không đồng tình. Ông Trần Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, cho rằng cách tiếp cận vấn đề đối với những ngành năng khiếu của Bộ GD-ĐT chưa ổn. Theo ông Hiệp, trường đã đào tạo ngành đạo diễn hơn 30 năm nay nhưng không hề có một tiến sĩ đạo diễn điện ảnh nào và chắc chắn 3 năm tới như trong quy định của bộ cũng không có. “Thầy của các đạo diễn Thanh Vân, Lưu Trọng Ninh… có phải là thạc sĩ, tiến sĩ đâu. Bao nhiêu nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân của Việt Nam hiện nay đều do cử nhân dạy. Bộ GD-ĐT cần hiểu đặc thù của các trường nghệ thuật” – ông Hiệp nói.

Ông Bùi Thiện Dụ, Hiệu trưởng Trường ĐH Phương Đông, cho rằng Bộ GD-ĐT chưa kiểm tra lại số liệu và việc thống kê có sự nhầm lẫn. Theo ông Dụ, trường này sẽ báo cáo lại với bộ về số liệu giảng viên. “Có những ngành bây giờ bộ mới quyết định đình chỉ tuyển sinh đại học cao đẳng 2014 nhưng thực ra chúng tôi ngừng tuyển sinh từ lâu rồi, như ngành tiếng Nga, tiếng Đức, tiếng Pháp” – ông Dụ dẫn chứng.

Xem thêm : Dừng tuyển sinh 207 ngành Đại học từ năm 2014

 

Leave a Reply

Copyright © 2014 Điểm thi Đại Học 2014

Tra Cứu Điểm Thi Điểm Chuẩn Nhanh Chóng Chính Xác